Thanh Hằng, Anh Thư 16 năm trước

Nhiều bức ảnh của Thanh Hằng, Anh Thư, Xuân Lan, Dương Yến Ngọc trong phim 'Những cô gái chân dài' quay năm 2004 được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng lần đầu hé lộ. 

Đây là phim đầu tiên của Việt Nam khai thác câu chuyện hậu trường ngành thời trang với nhiều góc khuất, cám dỗ của nghề người mẫu, được thực hiện và chiếu rạp năm 2004. Trong phim, Anh Thư (váy đỏ) đóng vai chính Thủy - một cô gái rời bỏ nông thôn để lên thành phố nuôi giấc mộng catwalk. Thanh Hằng (phải) đóng vai một chân dài đổi tình lấy cơ hội tỏa sáng trong nghề.

Đây là phim đầu tiên của Việt Nam khai thác câu chuyện hậu trường ngành thời trang với nhiều góc khuất, cám dỗ của nghề người mẫu, được thực hiện và chiếu rạp năm 2004. Trong phim, Anh Thư (giữa) đóng vai chính Thủy - một cô gái rời bỏ nông thôn để lên thành phố nuôi giấc mộng catwalk. Thanh Hằng (phải) đóng vai một chân dài đổi tình lấy cơ hội tỏa sáng trong nghề. Lúc đóng phim này, dàn người đẹp Việt đều ở tuổi đôi mươi, sở hữu sắc vóc nổi trội. Người mẫu Tống Bạch Thuỷ (trái) cũng đảm nhận một vai trong phim.

Anh Thư trong một cảnh quay Thủy ngại ngùng vì mặc đồ hở hang.

Anh Thư trong một cảnh quay Thủy ngại ngùng vì mặc đồ hở hang.

Ngoài đời là một người mẫu chuyên nghiệp nhưng trong phim, Anh Thư phải thể hiện sự lóng ngóng của nhân vật từ những ngày đầu tập dáng catwalk bằng cách đi thăng bằng khi đặt cuốn sách trên đầu. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hướng dẫn cho cô.

Ngoài đời là một người mẫu chuyên nghiệp nhưng trong phim, Anh Thư phải thể hiện sự lóng ngóng của nhân vật. Những ngày đầu tập dáng catwalk, nhân vật Thuỷ phải đi thăng bằng khi đặt cuốn sách trên đầu. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hướng dẫn cho cô.

Nhân vật Thủy từng sa vào cạm bẫy, chấp nhận làm bồ nhí của một nhiếp ảnh gia nổi tiếng để thăng tiến trong nghề,

Thủy từng sa vào cạm bẫy, chấp nhận làm bồ nhí của một nhiếp ảnh gia nổi tiếng để thăng tiến trong nghề.

Sau phim đầu tay Những cô gái chân dài, cô tiếp tục thành danh với các tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Tuyết nhiệt đới, Mười... Sau này, cô ít đóng phim để chăm lo gia đình và chuyển hướng kinh doanh. Anh Thư kết thúc cuộc hôn nhân 10 năm vào năm 2016. Năm 2018, cô bất ngờ đóng vai khách mời trong Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (vai của Jun Vũ khi trưởng thành).

Sau phim đầu tay Những cô gái chân dài, Anh Thư tiếp tục thành danh với các tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt;Tuyết nhiệt đới; Mười... Sau này, cô ít đóng phim để chăm lo gia đình và chuyển hướng kinh doanh. Anh Thư kết thúc cuộc hôn nhân 10 năm vào năm 2016. Năm 2018, cô bất ngờ đóng vai khách mời trong Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (vai của Jun Vũ khi trưởng thành).

Một khoảnh khắc đẹp của Anh Thư trên trường quay.

Một khoảnh khắc đẹp của Anh Thư trên trường quay.

Đóng vai khách mời nhưng siêu mẫu Thanh Hằng ghi dấu ấn đặc biệt trong Những cô gái chân dài nhờ đôi chân cực phẩm và vẻ đẹp cá tính. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng viết về cô: Dù chỉ xuất hiện hai phút, chính Thanh Hằng mới là người tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong Những cô gái chân dài và tạo thương hiệu cho tên phim.

Đóng vai khách mời nhưng siêu mẫu Thanh Hằng ghi dấu ấn đặc biệt trong Những cô gái chân dài nhờ đôi chân 'cực phẩm' và vẻ đẹp cá tính. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng viết về cô: "Dù chỉ xuất hiện hai phút, chính Thanh Hằng mới là người tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong Những cô gái chân dài và tạo thương hiệu cho tên phim".

Đây là một trong những cảnh quay đáng nhớ nhất của phim. Máy quay lia từ trên xuống khoe trọn đôi chân dài miên man của Thanh Hằng. Cùng lúc, câu thoại 1 mét 12 của cô cất lên, đưa cô trở nên nổi tiếng với đôi chân có số đo cả nước nhớ theo lời Vũ Ngọc Đãng, Sau này, Thanh Hằng ngày càng đình đám trên cả sàn diễn lẫn màn ảnh. Cô đóng chính các phim Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân, Mẹ chồng và gần đây nhất là Chị chị em em.

Đây là một trong những cảnh quay đáng nhớ nhất của phim. Máy quay lia từ trên xuống khoe trọn đôi chân dài miên man của Thanh Hằng. Cùng lúc, câu thoại "1 mét 12" của cô cất lên, đưa cô trở nên nổi tiếng với "đôi chân có số đo cả nước nhớ" theo lời Vũ Ngọc Đãng, Sau này, Thanh Hằng ngày càng đình đám trên cả sàn diễn lẫn màn ảnh. Cô đóng chính các phim Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân, Mẹ chồng và gần đây nhất là Chị chị em em.

Cựu siêu mẫu Xuân Lan (thứ hai từ trái qua) vào vai phản diện - một vedett luôn đố kỵ và cạnh tranh với nữ chính Thủy. Người đẹp mới tổ chức đám cưới hôm 1/1/2020, sau vài năm làm mẹ đơn thân.

Cựu siêu mẫu Xuân Lan (thứ hai từ trái qua) vào vai phản diện - một vedette luôn đố kỵ và cạnh tranh với nữ chính Thủy. Người đẹp mới tổ chức đám cưới hôm 1/1/2020, sau vài năm làm mẹ đơn thân.

Một trong những nữ thứ chính nhiều đất diễn của phim là Dương Yến Ngọc. Cô vào vai một người bạn cùng nghề và ở chung nhà trọ với Thủy.

Một trong những nữ thứ chính nhiều đất diễn của phim là Dương Yến Ngọc. Cô vào vai một người bạn cùng nghề và ở chung nhà trọ với Thủy.

Trong phim, Dương Yến Ngọc có nhiều khoảnh khắc khoe vẻ điệu đà và cả những cảnh phim hài hước.

Trong phim, Dương Yến Ngọc có nhiều khoảnh khắc khoe vẻ điệu đà và cả những cảnh phim hài hước.

Người mẫu Minh Anh vào vai nhiếp ảnh gia Hoàng - người phát hiện ra năng khiếu thời trang của Thủy. Anh và Anh Thư có nhiều khoảnh khắc tình tứ trong phim. Cuối tuần trước, nam diễn viên 36 tuổi đám cưới với người vợ 9x sau hai năm hẹn hò.

Người mẫu Minh Anh vào vai nhiếp ảnh gia Hoàng - người phát hiện ra năng khiếu thời trang của Thủy. Anh và Anh Thư có nhiều khoảnh khắc tình tứ trong phim. Cuối tuần trước, nam diễn viên 36 tuổi làm đám cưới với người vợ 9x sau hai năm hẹn hò.

>> Xem tiếp: Hình ảnh của phim Những cô gái chân dài 16 năm trước

Phong Kiều

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9623 *