Răng giả Implant: Ưu và nhược điểm

Khi bạn bị thiếu một, một số hoặc tất cả các răng của bạn, đây là hai lựa chọn chính mà các nha sĩ thường khuyên dùng. Mỗi phương pháp điều trị này có danh sách ưu và nhược điểm riêng có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho tình huống của bạn. Nha sĩ của bạn có thể đưa ra một đề nghị, nhưng quyết định cuối cùng là của bạn. Xem xét các răng giả này với cấy ghép: ưu và nhược điểm  để đưa ra quyết định sáng suốt sẽ có lợi cho sức khỏe lâu dài của bạn. 

Những điều cần biết về răng giả

Răng giả vs Implant: ưu và nhược điểm - Nha khoa gia đình số 1 - Chicago IL

Trong nhiều thập kỷ, răng giả là lựa chọn duy nhất để thay thế cho răng bị mất. Bạn có thể biết ít nhất một người trong đời bạn đã có một bộ răng tháo lắp, thường là cha mẹ hoặc ông bà.

Răng giả được đúc để vừa với miệng của bạn và được giữ bằng một chất dính. Chúng thường được loại bỏ mỗi ngày trước khi đi ngủ và ngâm qua đêm để làm sạch. Cho dù răng giả tốt đến đâu, chúng sẽ không bao giờ cảm thấy giống như răng thật của bạn.

Tuy nhiên, một số người thích sự linh hoạt của việc lấy răng ra và vào khi cần thiết. Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng răng giả của bạn ra khỏi miệng càng lâu, hàm của bạn càng yếu đi mà không có áp lực của răng để hỗ trợ.

Bạn có thể là một ứng cử viên tốt cho răng giả nếu hàm của bạn quá yếu để hỗ trợ cấy ghép răng nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ngay cả chất kết dính răng giả tốt nhất cũng không hoạt động mọi lúc và răng giả của bạn có thể rơi ra theo thời gian.

Giống như nhiều thứ khác, có một loạt các lựa chọn khi nói đến việc lựa chọn răng giả. Chất lượng nên là mối quan tâm hàng đầu vì bạn muốn niềng răng trông tuyệt vời, cảm thấy tốt và kéo dài càng lâu càng tốt. Răng giả sẽ rất cần thiết cho các hoạt động hàng ngày như ăn uống và mỉm cười, và đó không phải là nơi để cắt góc.

Một bộ răng giả sẽ tồn tại khoảng năm năm, vì vậy hầu hết mọi người sẽ cần phải thay thế ít nhất một bộ trong suốt thời gian họ đeo chúng.

Tìm hiểu về cấy ghép răng

Răng giả Chicago vs Implant cấy ghép ưu và nhược điểm

Cấy ghép nha khoa Chicago bao gồm một trụ titan được bao phủ bởi một vương miện hoặc hàm giả (được gọi là răng giả). Cấy ghép thực sự trông và cảm thấy như răng thật! Trụ trồng răng implant 4s  tích hợp với xương hàm của bạn và mô phỏng chân răng tự nhiên của bạn, điều này tốt hơn nhiều cho xương hàm của bạn so với răng giả truyền thống.

Khi cấy ghép và răng giả được sử dụng cùng nhau, chúng được gọi là răng giả. Răng giả sử dụng công nghệ nha khoa mới nhất để làm cho răng giả có cảm giác gần với răng tự nhiên nhất có thể vì chúng bám vào răng của bạn. 

Trong khi răng giả truyền thống được giữ tại chỗ bằng cách sử dụng chất kết dính tạm thời thường dẫn đến trượt, răng giả không bao giờ bị trượt hoặc trượt vì chúng được gắn vào một mô cấy vĩnh viễn. Cấy ghép, tự mình hoặc khi được sử dụng với răng giả, làm cho việc nhai, nói chuyện và các hoạt động khác dễ dàng và thoải mái hơn so với răng giả truyền thống. 

Cấy ghép răng nên kéo dài suốt đời. Trên thực tế, một số văn phòng nha khoa, như tất cả các văn phòng của chúng tôi trong khu vực Chicagoland, cung cấp bảo hành trọn đời cho cấy ghép. Tuy nhiên, vương miện thường cần được thay thế khiến cho cấy ghép trở thành một giải pháp lâu dài hơn nhiều so với răng giả.

Nhìn chung, cấy ghép đắt hơn răng giả nhưng nó sẽ tồn tại lâu hơn và tạo cảm giác tự nhiên hơn trong miệng của bạn.

Đó là phù hợp với bạn?

Khi lựa chọn giữa cấy ghép và răng giả, bạn sẽ cần xem xét các yếu tố như lối sống, ngân sách và sức khỏe của bạn. Điều quan trọng là quyết định những gì bạn sẵn sàng thỏa hiệp và những gì bạn không phải vì bạn có thể không tìm thấy một giải pháp đáp ứng hoàn hảo cả ba nhu cầu.

Tin tốt là hầu hết các văn phòng nha khoa đều cung cấp tư vấn miễn phí để thảo luận kỹ lưỡng về các lựa chọn của bạn với bạn và giúp bạn cân nhắc những ưu và nhược điểm.

Tại Nha khoa GSE, chúng tôi đã giúp hàng ngàn bệnh nhân quyết định giữa cấy ghép răng và răng giả và có thể giúp bạn làm điều tương tự.   hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để lên lịch tư vấn thay thế răng miễn phí.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2510 *