Đã có người Nhật Bản đầu tiên nhiễm loại virus mới đến từ Trung Quốc

Bộ Y tế Nhật Bản vừa xác nhận ca đầu tiên dương tính với virus Corona bắt nguồn từ Trung Quốc. Bệnh nhân là một người đàn ông 30 tuổi, đến từ quận Kanagawa.

Được biết, loại virus mới đến từ Trung Quốc này sẽ khiến con người mắc các bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm. Lí do mà người đàn ông 30 tuổi này mang “mầm bệnh” tới Nhật là vì anh đã di chuyển từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc - nơi được phát hiện bùng phát dịch bệnh viêm phổi do loại virus mới có tên Corona gây ra.

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã ra quyết định thắt chặt các quy định cho các người dân và du khách có nhu cầu di chuyển đi hoặc đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc với mong muốn kiểm soát dịch bệnh. Bởi đây là loại virus mới này có thể lây lan rất nhanh, theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trên toàn thế giới.

Đã có người Nhật Bản đầu tiên nhiễm loại virus mới đến từ Trung Quốc

Đã có người Nhật Bản đầu tiên xác định dương tính với virus Corona

Không chỉ ở Trung Quốc, gần đây các nước trong khu vực như Thái Lan cũng đã ghi nhận các trường hợp có bệnh nhân nhiễm loại Coronavirus này. Đó là một phụ nữ 61 tuổi, cũng là một du khách Trung Quốc đến Thái Lan để nghỉ ngơi, du lịch.

Trước đó, hàng chục người ở Vũ Hán đã được xác nhận dương tính với virus này, các bác sĩ nhận định, các triệu chứng khi mắc chủng Coronavirus gồm có cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng mũi, xoang hoặc cổ họng và lây lan qua hắt hơi, ho hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Tại các sân bay, nhiều nước trong khu vực quyết định thắt chặt và tăng cường kiểm tra giám sát sức khoẻ của các hành khách ghé thăm du lịch trong khoảng thời gian Tết nguyên đán.

Ở Việt Nam, ngày 14/1 vừa quay tại sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện hai du khách Trung Quốc có biểu hiện cảm, sốt, ngay lập tức đã được đưa tới bệnh viện tại đây để theo dõi sức khoẻ. Bộ Y tế tại nước ta cũng đang bắt đầu họp bàn để đưa ra các biện pháp sớm nhất nhằm ngăn cản dịch bệnh và kịp thời ứng phó tránh dịch bệnh lây lan.

An An (Dịch theo Nytimes)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1906 *